Manchester City, Liverpool cùng nhắm tài năng trẻ Barca

Bộ đôi Premier League Liverpool và Manchester City đã sẵn sàng ‘tấn công’ khi Barcelona gặp khó trong việc gia hạn hợp đồng với ngôi sao trẻ đầy triển vọng Gavi.

Cầu thủ 18 tuổi đã ký một hợp đồng mới vào đầu mùa giải nhưng được cho là không hợp lệ vì báo cáo không chính xác với ban tổ chức La Liga.

Manchester City, Liverpool cùng nhắm tài năng trẻ Gavi của Barca
Barcelona gặp khó khi gia hạn hợp đồng với Gavi

Một tòa án ở Catalan hiện đã ra phán quyết chống lại CLB Barcelona, có nghĩa là Gavi có thể sẽ rời Camp Nou theo dạng tự do vào mùa hè này.

Tờ Mirror đưa tin: “Vào tháng 9, anh ấy đã cam kết tương lai với Barcelona bằng cách đồng ý với một thỏa thuận béo bở – bao gồm điều khoản giải phóng trị giá 1 tỷ euro (866 triệu bảng).

“Câu lạc bộ xứ Catalan đã không nộp hợp đồng mới cho cầu thủ trong khoảng thời gian quy định và bỏ lỡ ‘thời gian ân hạn’ một ngày. Câu lạc bộ có thể kháng cáo quyết định này, nhưng hiện tại tình hình đang bế tắc.

Phán quyết từ tòa án có nghĩa là điều khoản giải phóng rất lớn trong hợp đồng mới của Gavi hiện không có hiệu lực.”

“Liverpool cùng với Manchester City ngay lập tức lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ triển vọng này, điều này có thể cho phép họ tiếp cận Gavi.”

Bên cạnh đó, Chủ tịch Barcelona – Joan Laporta và giám đốc bóng đá Mateu Alemany đã bắt đầu lên kế hoạch chuyển nhượng mùa hè, họ được cho đã gặp siêu cò Jorge Mendes ở Porto vào thứ Ba.

Đôi bên thảo luận về một vài ngôi sao, trong đó có mục tiêu hàng đầu của họ là Bernardo Silva, người mà họ hy vọng sẽ lôi kéo được từ Manchester City.

Hãng truyền thông Tây Ban Nha Sport tiết lộ: “Trong cuộc họp, Barca và Mendes đã thảo luận về một số cái tên có thể được đội bóng xứ Catalan quan tâm như Joao Cancelo, Bernardo Silva, Marco Asensio và Ruben Neves.

Một trong những ưu tiên sẽ là Bernardo Silva, người rất được huấn luyện viên yêu thích và quan tâm trong kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Cả chủ tịch và giám đốc bóng đá của Barca đã thảo luận về việc gia hạn [Alejandro] Balde, tương lai của Ansu Fati, người đã nhận được đề nghị của một số đội bóng ở Premier League, và các trường hợp cho mượn [Francisco] Trincao và Nico [Gonzalez ].”