Cơ hội Barcelona đưa Messi trở về ngày càng lớn

CLB Barcelona đang lên kế hoạch đưa Messi trở lại Camp Nou, tỷ lệ thành công của thương vụ ngày càng cao khi Messi mới đây bị PSG phạt ‘treo giò’ 2 tuần và không trả lương vì tự ý du lịch đến Saudi Arabia mà không xin phép CLB chủ quản.

Án phạt này càng làm mối quan hệ đôi bên thêm rạn nứt, Messi đang không hạnh phúc ở Paris khi liên tục bị CĐV la ó vì những đóng góp ít ỏi của anh cho đội bóng.

Có thông tin cho rằng Messi muốn trở lại Barca và chấp nhận giảm lương sâu để ‘trở về nhà’. Tuy vậy, Câu lạc bộ xứ Catalan cần đảm bảo cân bằng tài chính theo luật của La Liga rồi mới tính đến chuyện chiêu mộ Messi.

Ngoài Messi, Barca đã có sẵn danh sách cần chiêu mộ ở mùa hè này là Inigo Martinez, trung vệ của Athletic Club. Một cầu thủ khác mà Xavi muốn mang về là Ilkay Gundogan của Man City.

Về việc tăng cường sức mạnh cho hàng công, có hai ứng cử viên hàng đầu và một trong số đó là Vitor Roque, cầu thủ người Brazil đang thi đấu cho CLB Athletico Paranaense mà Barcelona đã theo đuổi một thời gian dài.

Lựa chọn khác sẽ là Yannick Carrasco, với việc Blaugrana đã sở hữu tùy chọn ký hợp đồng với cầu thủ người Bỉ với giá 20 triệu euro, điều đã được thương lượng trong quá trình chuyển nhượng Antoine Griezmann.