Jurgen Kloop từ chối ghế HLV tuyển Đức

Người đại diện của chiến lược gia này khẳng định Kloop “không sẵn sàng” cho chiếc ghế huấn luyện ở đội tuyển quốc gia Đức.

Ông Marc Kosicke nói với ấn phẩm Sportschau của Đức: “Jurgen có hợp đồng dài hạn với Liverpool và không sẵn sàng đảm nhận vị trí huấn luyện viên đội tuyển quốc gia. Hợp đồng hiện tại của ông với CLB này còn thời hạn đến tháng 6 năm 2026.”

HLV Jurgen Klopp từ chối chức HLV tuyển Đức
HLV Jurgen Klopp từ chối chức HLV tuyển Đức

Cựu huấn luyện viên đội tuyển Đức Hansi Flick đã bị sa thải vào Chủ nhật sau thất bại keo bong da 1-4 trước Nhật Bản, trở thành huấn luyện viên đầu tiên của DFB bị sa thải trong lịch sử bóng đá quốc gia này.

HLV Flick được chọn để thay thế Joachim Low vào tháng 8 năm 2021 , đã dẫn dắt Đức giành được 12 trận thắng sau 25 trận.

Rudi Voller, người quản lý đội tuyển từ năm 2000 đến 2004, được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm thời và vừa giành chiến thắng 2-1 của đội trước Pháp vào thứ Ba.

Đức là chủ nhà Euro 2024 và do đó không cần phải thi đấu vòng loại. Đội chỉ chơi giao hữu trong năm nay.

Về việc sa thải Flick, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức, Bernd Neuendorf cho biết: “Ủy ban nhất trí rằng đội tuyển quốc gia Đức cần một động lực mới sau những kết quả đáng thất vọng gần đây.

Đây là một trong những quyết định khó khăn nhất mà tôi phải đưa ra trong thời gian đảm nhiệm vai trò này vì tôi thực sự tôn trọng Hansi Flick và các trợ lý của ông ấy.

Cả về chuyên môn lẫn cá nhân. Thành công trong thể thao là điều quan trọng nhất đối với DFB, đó là lý do quyết định này được đưa ra.”