Harry Kane trải lòng về cuộc sống ở Đức

Kane vừa có chuyến trở về Anh đầy ý nghĩa khi góp công giúp Bayern đánh bại Manchester United với kết quả bóng đá 1-0 và kết thúc vòng bảng UEFA Champions League với ngôi nhất bảng.

Harry Kane – người được cho là sẽ chuyển đến Old Trafford trước khi đến Đức đã kiến tạo để Kingsley Coman ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu ở phút thứ 20, khiến Quỷ Đỏ bị loại.

Phát biểu với TNTVH79 Sports sau trận đấu, Harry Kane thừa nhận việc chuyển sang Bayern Munich ban đầu gặp nhiều khó khăn, đội trưởng đội tuyển Anh cho biết anh cần làm nhiều điều nữa để thích nghi với cuộc sống ở Đức.

Harry Kane trải lòng về cuộc sống ở Đức
Harry Kane dần hòa nhập với cuộc sống mới ở Đức

“Thật khó khăn vì đây là lần đầu tôi xuất ngoại thi đấu. Tôi chưa lường hết mọi việc, không chỉ việc hòa nhập với một đội bóng mới mà còn cả những vấn đề cá nhân và gia đình.

Tôi có bốn đứa con, thật may mắn là giờ chúng tôi đã tìm được nhà và sẽ chuyển đến ở sau kỳ nghỉ đông.
Có rất nhiều thứ phải giải quyết ngoài bóng đá, như giấy phép lao động, tìm nhà và trường học. Tôi cố gắng làm nhiều nhất có thể. Tôi đang tận hưởng trải nghiệm mới.”

Chiến thắng trên sân Old Trafford đã kéo dài kỷ lục bất bại của Bayern ở vòng bảng Champions League lên 40 trận, nhưng Kane tin rằng đội bóng xứ Bavaria vẫn chưa đạt đến đỉnh cao.

“Chúng tôi đã thực hiện tốt kế hoạch trận đấu, nhưng chúng tôi có thể quyết đoán hơn với các cơ hội của mình. Với một vài pha phản công ở cuối trận, chúng tôi triển khai khá chậm.

Bayern đang có một khởi đầu mùa giải tốt, nhưng tôi nghĩ còn nhiều việc phải làm. Bây giờ chúng tôi đã có một kỳ nghỉ vui vẻ và hy vọng trong năm mới chúng tôi có thể tiếp tục phong độ này.”

Kane cũng nói về sự đón tiếp nồng nhiệt mà anh đã nhận được ở Đức và anh thích thú như thế nào khi được chơi bên cạnh những cầu thủ như Jamal Musiala và Leroy Sane.

“Mọi người ở câu lạc bộ và người hâm mộ đều rất tuyệt vời kể từ khi tôi đến. Tất cả họ đều khiến tôi cảm thấy thực sự được chào đón và đó là lý do tại sao tôi có thể làm được những gì tôi có cho đến nay.

Tôi cảm thấy sẽ còn nhiều điều thú vị nữa khi tôi ngày càng hiểu rõ hơn về các đồng đội của mình. Đôi khi tôi có thể sa sút hoặc thăng hoa. Điều đó rất bình thường của cầu thủ, nhưng cạnh tôi trên sân bóng luôn có những người hỗ trợ tuyệt vời như Jamal [Musiala] và Leroy [Sane]”.