HLV Ancelotti ví Bellingham là món quà của bóng đá

Tiền vệ người Anh tiếp tục ghi bàn trong chiến thắng kèo nhà cái Châu Á 4-2 trước Napoli ở Champions League. Kết quả này giúp Real chắc chắn đứng đầu bảng, trong khi Bellingham lập kỷ lục ghi bàn mới.

HLV Ancelotti nói Bellingham đang làm mọi người ngạc nhiên sau khi tiền vệ người Anh phá kỷ lục ghi bàn của Real Madrid ở trận thắng.

Bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 đã là bàn thứ 15 của Bellingham sau 16 trận. Bản hợp đồng mùa hè từ Borussia Dortmund là cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 4 trận đầu tiên ở châu Âu cho Real.

HLV Ancelotti ví Bellingham là món quà của bóng đá
Bellingham đang thi đấu cực hay ở Real Madrid

“Thật đáng ngạc nhiên. Khó ai có thể tưởng tượng được sự thích nghi của anh ấy với phong cách bóng đá mới, với câu lạc bộ mới.

“Anh ấy gây bất ngờ mỗi ngày, trong mọi trận đấu. Không chỉ chúng tôi, anh ấy còn gây ngạc nhiên cho tất cả mọi người. [Bellingham] là một món quà cho bóng đá.” HLV Ancelotti của Real nói.

Phát biểu trong một cuộc phỏng với Movistar Plus, HLV Ancelotti cũng không ngờ Bellingham lại có khả năng ghi bàn phong phú như vậy.

Mặc dù có bước đột phá tại rất ngoạn mục tại Bernabeu, nhưng vị HLV người Ý muốn tránh so sánh Bellingham với huyền thoại của câu lạc bộ như Zinedine Zidane – mặc dù tiền vệ này đang khoác áo cựu số 5 của Zizou.

Ancelotti nói: “Thật khó để so sánh hai thế hệ khác nhau. Những gì tôi thấy là khả năng xâm nhập vòng cấm của Bellingham. Zidane không có điều đó. Và phẩm chất cá nhân mà Zidane có thì Bellingham lại không có.

Nhưng đó là bóng đá hiện đại, đòi hỏi những cầu thủ có thể lực như Bellingham, người có thể nhanh chóng bao quát nhiều khu vực trên sân.”

Bất chấp khởi đầu ấn tượng của Bellingham, Ancelotti vẫn còn điều than phiền: “Anh ấy thích nghi tốt với phòng thay đồ. Anh ấy phải cải thiện tiếng Tây Ban Nha của mình. Như tôi đã nói nhiều lần, không ai là hoàn hảo!”