Arsenal cử người theo dõi tuyển thủ Bờ Biển Ngà

Ousmane Diomande – hậu vệ người Bờ Biển Ngà đang thi đấu cho CLB Sporting Lisbon được Arsenal đánh giá rất cao, Pháo Thủ đã cử tuyển trạch viên theo dõi Diomande đang thi đấu tại Cúp bóng đá châu Phi.

Hậu vệ này có điều khoản giải phóng 68 triệu bảng với Sporting, và cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các đội bóng lớn châu Âu.

Arsenal cử người theo dõi tuyển thủ Bờ Biển Ngà Ousmane Diomande
“Trinh thám” Arsenal đang xem giò Diomande ở Can Cup

Tờ Express cho biết: “Arsenal được cho là đã cử các tuyển trạch viên tới Cúp bóng đá châu Phi (AFCON) với hy vọng có được cái nhìn sâu hơn về Ousmane Diomande”.

“Cầu thủ trẻ người Bờ Biển Ngà đang được nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu theo dõi, giám đốc thể thao của Pháo thủ Edu đang cân nhắc có nên đánh bại đối thủ bằng cách kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng cho cầu thủ này.

Khả năng Arsenal sẽ chi 68 triệu bảng để mua Diomande trước ngày thị trường chuyển nhượng mùa đông đóng cửa là rất mong manh. Nhưng đội bóng Bắc London đã sẵn sàng tâm thế cho cuộc chiến chuyển nhượng cam go vào mùa hè này.”

Tờ báo A Bola của Bồ Đào Nha đăng tải “Chelsea, Newcastle, Manchester City, Liverpool, Bayern Munich và Juventus đều quan tâm đến cầu thủ 20 tuổi này. Arsenal cũng tham gia và giám đốc Edu được cho là đã đích thân đến AFCON để ‘xem giò’ Diomande.

Các tuyển trạch viên của Arsenal đang thực hiện một ‘nhiệm vụ đặc biệt’ về Diomande, trước đó hậu vệ này đã chuyển từ đội bóng Đan Mạch Midtjylland sang Sporting trong hợp đồng chỉ 6,4 triệu bảng vào năm ngoái.

CLB Bồ Đào Nha sẵn sàng bán Diomande để thu lại mức lợi nhuận khổng lồ nếu tài năng Bờ Biển Ngà tiếp tục thể hiện ở phong độ cao trong phần còn lại của mùa giải.”