Liverpool muốn có tiền vệ CLB Newcastle

Theo Mirror, Liverpool đã được liên kết với tiền vệ ngôi sao của Newcastle – Bruno Guimaraes.

Guimaraes là ‘trụ cột’ của Newcastle và đóng vai trò then chốt trong việc giúp câu lạc bộ giành suất tham dự UEFA Champions League mùa trước.

Tờ báo này cho biết: “Liverpool có thể ký hợp đồng với Bruno Guimaraes với giá 32 triệu bảng mỗi mùa trong ba năm tới. Tuyển thủ Brazil là người mà Liverpool rất ngưỡng mộ từng muốn chiêu mộ hồi tháng 5/2023.

Liverpool muốn có tiền vệ CLB Newcastle
Liverpool rất ‘kết’ Guimaraes

Tuy nhiên, Guimaraes vẫn ở lại St James’ Park sau Chích Chòe giành được vé tham dự Champions League và gia hạn hợp đồng mới có thời hạn 5 năm vào tháng 10/2023.”

Tuy nhiên, tình hình tài chính hiện tại của Newcastle có thể khiến họ khó giữ chân Guimaraes ở lại. ‘Chích chòe’ hiện ghi nhận khoản lỗ được báo cáo là 73,4 triệu bảng khi công bố kết quả tài chính mới nhất của họ.

Có khả năng đội bóng này buộc phải bán một trong những tài sản ngôi sao của họ – chẳng hạn như Guimaraes vào mùa hè nhằm cân bằng sổ sách của CLB.

Và theo AS, Guimaraes đã ‘đồng ý’ với điều khoản giải phóng trong hợp đồng của anh ấy trị giá 98 triệu bảng, số tiền này trả làm ba đợt, mỗi đợt 32 triệu bảng.

Tờ báo nói thêm Guimaraes là một trong những cầu thủ mà ban lãnh đạo Newcastle đã chọn để giúp giải quyết tình hình, trong khi Liverpool, Paris Saint-Germain, Barcelona và Chelsea sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán cho thương vụ này.